Viettel ứng dụng AI để tối ưu vùng phủ, giải quyết bài toán dịch chuyển thuê bao dịp Tết Nguyên đan

Ngày 8-2-2024, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội - Viettel cho biết, công tác chuẩn bị hạ tầng mạng lưới cho Tết Giáp Thìn được các đầu mối triển khai từ rất sớm để chủ động đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng vào dịp Tết.

Tiết kiệm năng lượng với VNPT Smart Lighting

VNPT đã phát triển và cho ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh VNPT Smart Lighting, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng và bảo trì nhằm bảo vệ môi trường.

Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế - dược phẩm

Tại hội thảo, các chuyên gia, giảng viên đã truyền đạt những thông tin, kiến thức về ứng dụng dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI) trong y tế, quản lý y tế; ứng dụng công nghệ 4.0 hiện nay tại các bệnh viện; dữ liệu lớn và AI thúc đẩy sự vận hành của y học; ứng dụng AI vào chẩn đoán bệnh; những thách thức trước mắt cho y tế trong thời đại 4.0 ở nước ta; ứng dụng chuyển đổi số trong ngành dược; ứng dụng AI trong ngành điều dưỡng….

Viettel giữ vững vị thế công ty công nghệ thông tin-viễn thông uy tín nhất

Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp quân đội tiên phong trong thực thi chiến lược quốc gia về lĩnh vực viễn thông-công nghệ thông tin và công nghiệp quốc phòng công nghệ cao. Năm 2023, Viettel tiếp tục được vinh danh là doanh nghiệp số 1 trong bảng xếp hạng Công ty công nghệ thông tin-viễn thông uy tín.

VNPT ký kết Chuyển đổi số với Hội Nông dân tỉnh Bình Dương giai đoạn 2024-2028

Tại Tp. Thủ Dầu Một, VNPT địa bàn Bình Dương và Hội Nông dân tỉnh vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai "Chuyển đổi số giai đoạn 2024-2028" cho hoạt động của Hội cùng với các hội viên trong toàn tỉnh.

VNPT tổ chức chương trình hỗ trợ chuyển đổi máy điện thoại 2G cho người dân tại tỉnh Bến Tre

Thực hiện theo chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc đưa người dân lên môi trường số, đến tháng 9/2024, tất cả nhà mạng tại Việt Nam chính thức tắt sóng 2G, các loại máy điện thoại 2G (máy bàn phím cũ) đang sử dụng không thể kết nối vào mạng sau thời gian trên.

Cảnh báo tấn công mã hóa tấn công tống tiền (ransomware) tăng cao

(Mic.gov.vn) - Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn gửi các đơn vị chuyên trách về CNTT/ATTT của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tối ngày 30/3, đề nghị các đơn vị, nhất là doanh nghiệp tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng đối với hệ thống thông tin.

Hợp tác số toàn cầu: Cơ hội cho doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tại thị trường nước ngoài

(Mic.gov.vn) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đẩy mạnh đầu tư, mở rộng thị trường, khai thác cơ hội kinh doanh sản phẩm, giải pháp ra nước ngoài, sáng 26/3/2024 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị lần hai về hợp tác số toàn cầu với chủ đề “Cơ hội của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tại thị trường quốc tế”.

Bộ TT&TT đẩy mạnh các nền tảng số quốc gia theo hướng dùng chung

(Mic.gov.vn) - Hiện nay, tồn tại nhiều phần mềm, ứng dụng quản lý được các cơ quan nhà nước triển khai đến người dân (ví dụ: VNeID, VssID, Sổ sức khỏe điện tử…), Bộ TT&TT đã đưa ra một số giải pháp nhằm bảo đảm sự thống nhất, đồng bộ, tăng cường tính liên kết giữa các nền tảng số này.